Mua lu tai mien Tay An Do khien 16 nguoi thiet mang va mat tich hinh anh 1Mùa mưa của Ấn Độ diễn ra từ tháng 6-9 hằng năm với các trận mưa lớn gây thương vong và khiến nhiều người phải sơ tán. (Nguồn: PTI)

Tối 25/9, mưa lũ tại thành phố Pune, miền Tây Ấn Độ và các khu vực lân cận đã khiến 11 người thiệt mạng và 5 người mất tích.

Hơn 28.000 người đã được sơ tán từ khu vực thấp, trong khi các trường học đã được yêu cầu tiếp tục đóng cửa.

Các cơ quan hành chính địa phương vẫn đang cảnh giác do dự báo các trận mưa tiếp tục kéo dài.

[Cảnh báo nguy cơ đổ sụp của núi băng cao nhất châu Âu Mont Blanc]

Thành phố Pune, nằm cách thủ phủ tài chính Mumbai 200km về phía Đông, đã hứng chịu lượng mưa cao hơn 113% so với mức trung bình kể từ khi bước sang mùa mưa vào đầu tháng Sáu. Riêng lượng mưa được ghi nhận trong ngày 25/9 là 94mm.

Cảnh sát cho biết trong số những người thiệt mạng có 6 người tử vong do sập tường, trong khi 4 người bị chết đuối. Nhà chức trách cũng đã nhận được thông tin có 4 người bị nước cuốn. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành.

Mùa mưa của Ấn Độ diễn ra từ tháng 6-9 hằng năm với các trận mưa lớn gây thương vong và khiến nhiều người phải sơ tán. Lượng mưa trong giai đoạn này chiếm 70% lượng mưa cả năm của Ấn Độ.

Mặc dù các trận mưa đóng vai trò quan trọng trong sản lượng nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế, song chúng cũng đe dọa các bức tường và tòa nhà được xây với chất lượng kém, khiến nhiều người thiệt mạng./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)