Hiện nay, mưa ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục tăng do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp mạnh.

Ngày hôm nay (14/8), khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, nhiệt độ giảm xuống 1-2 độ C, trời mát. Các tỉnh trung du và miền núi tiếp tục đề phòng sạt lở và lũ quét.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng cục bộ do chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam kết hợp hiệu ứng phơn, có nơi nền nhiệt tăng lên đến 37 độ C. Hiện nay các cánh rừng có nguy cơ cảnh báo cháy rừng cấp 4-cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm), bao gồm thuộc các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết tốt do chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam cường độ yếu nên không có mưa dông, ngày nắng.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo chi tiết cho các vùng ngày hôm nay như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía nam có nắng nóng. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

Lý Thanh Hương (TTXVN)