Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần nhưng hoàn lưu của vùng thấp nối với dải hội tụ nhiệt đới đủ mạnh để gây mưa cho khu vực Thanh Hóa đến Quãng Ngãi.

Do đó, khu vực này trong ngày hôm nay sẽ có mưa, có nơi mưa rất to, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Các tỉnh miền Bắc từ ngày hôm qua đã có nắng nhẹ, mưa giảm đáng kể. Hiện, mưa chỉ còn rải rác ở vùng đồng bằng, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Tuy nhiên, tình hình lũ trên các sông vẫn còn diễn biến phức tạp, các địa phương cần có những biện pháp ứng phó kịp thời.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/9 như sau:

Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 26-29, phía nam 29-32 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.