(Ảnh minh họa: Trọng Đạt/TTXVN)

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết, trận mưa dông và gió lốc xảy ra vào đêm 1/6 trên địa bàn tỉnh đã khiến cho một người thiệt mạng và năm người khác bị thương.

Ông Dương Văn Cạc (xóm Soi, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình) thiệt mạng do gió quá lớn khiến cây đổ và đè lên người. Năm người bị thương thuộc xã Tân Phú và xã Hồng Tiến của huyện Phổ Yên.

Ngoài ra, trên địa bàn các huyện Phú Lương, Phổ Yên, Phú Bình, Đồng Hỷ, thị xã Sông Công có hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều trường học, cột điện bị đổ do mưa dông và gió lốc… Chính quyền các địa phương đang tiếp tục thống kê chi tiết mức độ thiệt hại.

Ngay trong sáng 2/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thái Nguyên đã đến xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình trực tiếp kiểm tra tình hình thiệt hại do gió lốc gây ra, thăm hỏi gia đình người bị nạn và chỉ đạo chính quyền địa phương tích cực triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Lượng mưa đo được ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên lúc 7 giờ ngày 2/6 vẫn ở mức cao như trung tâm huyện Định Hóa là 54,7mm; xã Giang Tiên (huyện Phú Lương) là 58,7mm; xã Điềm Mạc (huyện Định Hóa) là 75mm./.