Mua to tren dien rong gay ung ngap cuc bo tai Ha Noi hinh anh 1(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Tối 18/6, vào hồi 18 giờ 55 phút đến 19 giờ 30 phút, trận mưa to trên diện rộng toàn thành phố gây ra một số điểm úng ngập cục bộ.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại Vân Hồ là 35,6mm; Hồ Tây 31,5mm; Trúc Bạch 29mm; Xuân Đỉnh 40mm; Yên Sở 28mm; Long Biên 30mm; Hầm chui Trung tâm Hội nghị Quốc gia là 26mm.

Lượng mưa tập trung trong thời gian ngắn (30mm/30phút) nên tại thời điểm mưa một số vị trí đang được xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đô thị hóa hoặc không có hệ thống thoát nước như phố Phạm Văn Đồng, Thanh Đàm, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai đã xảy ra úng ngập với với độ sâu 0,1-0,2m.

Các vị trí khác như phố Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy), Mạc Thị Bưởi, Đội Cấn cũng bị úng ngập do ảnh hưởng của việc đang triển khai thi công công trình trên mương Vĩnh Tuy, mương Liễu Giai.

Đến 18 giờ 45 phút, các vị trí trên nước đã cơ bản rút, giao thông đi lại bình thường. Trong lúc mưa đã xảy ra mất điện tại Trạm bơm Hầm chui Trung tâm Hội nghị Quốc gia và trạm bơm Đồng Bông 2 ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước.

Theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2014, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Thoát nước Hà Nội đã chủ động giữ mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ ở mức thấp nên nước thoát nhanh.

Công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai, lực lượng ứng trực tại hiện trường thực hiện công tác tua vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy. Các dàn thiết bị cơ giới đã ứng trực kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công.

Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)