Một mục sư hàng đầu của Brazil đã bị bắt tại một khu ngoại ô của Rio De Janeiro vì bị cáo buộc hiếp dâm 6 cô gái, gồm 3 trẻ vị thành niên.Cảnh sát cho biết mục sư Marcos Pereira, người là lãnh đạo dòng tu "Assembly of God of the Latter Days" trong 20 năm qua, đã bị bắt hôm đầu tuần và bị đưa vào nhà tù an ninh tối cao ở phía Bắc Rio

"Ông ta bị buộc tội hiếp dâm 6 người phụ nữ gồm 3 dưới độ tuổi 18" - thanh tra cảnh sát Marcio Mendonca Dugubras nói.

Vị mục sư này là người từng lên báo vì thường thực hiện các nghi lễ tôn giáo cho những người nghiện ma túy và tù nhân ở các nhà tù tại Rio trong những năm 1990.

Dugubras nói rằng Pereira thường bảo với các nạn nhân về việc họ đã bị quỷ ám và cần phải quan hệ tình dục với một người có tố chất "thần thánh" trong thân thể.

Các nạn nhân, đều nghèo đói và tự nguyện quan hệ tình dục, đã nghĩ rằng khi làm thế họ đã rửa sạch tội lỗi khỏi bản thân.

Cảnh sát đã điều tra vị mục sư trong vòng một năm và cho biết ông ta có thể đã hiếp dâm 20 người phụ nữ khác kể từ năm 1998.

Một trong những nạn nhân, thành viên trong nhà thờ của Pereira, được cho là đã bị lạm dụng từ năm 14 tuổi cho tới khi lên 22 tuổi mới thôi.

Cảnh sát nói rằng vị mục sư này cũng đang bị điều tra vì tham gia buôn bán ma túy, rửa tiền và giết người./.

Linh Vũ (Vietnam+)