Nhà thờ Thiên Chúa giáo ở Philippines đã đưa ra lời xin lỗi sau khi một mục sư ở đây đã ​đứng trên ​​ván trượt cân bằng (hoverboard) trong nhà thờ khi đang làm lễ trong đêm Giáng sinh.

Trong đoạn video đang thu hút sự chú ý trên YouTube và các mạng xã hội, một mục sư trung tuổi mặc áo trắng đã vừa​ đứng trên ván ​trượt cân bằng vừa hát một bài hát Giáng sinh.

Giáo khu San Pablo cho biết sự việc này xảy ra trong nhà thờ Miraculous Medal ở thị trấn Binan, cách thủ đô Manila 30km vè phía nam. Mục sư làm điều này để “chào đón các giáo dân.”

Thông cáo do giáo khu San Pablo đưa ra có nêu tên vị mục sư ​đứng trên ván ​trượt cân bằng là cha Albert San Jose, cũng như bày tỏ sự không đồng tình với hành động này.

“Đó không phải là một buổi lễ cá nhân, nơi có thể tùy ý đưa thứ gì đó vào để thu hút sự chú ý của mọi người. Cha Jose đã hiểu rằng hành vi của ông ấy là không đúng, và đã hứa sẽ không tái phạm. Cha Jose sẽ phải rời giáo khu và dành thời gian để tự hối cải về hành động vừa qua.”

Thông cáo cũng nói thêm rằng, cha Jose đã gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người.

Philippines là một quốc gia theo đạo Thiên Chúa bảo thủ, và là nơi duy nhất ngoài Vatican cấm việc ly hôn. Khoảng 80 triệu dân ở đây là người theo đạo.

Muc su gay soc khi dung tren van truot can bang lam le o nha tho hinh anh 1Mục sư dùng ván trượt cân bằng phản cảm. (Nguồn: straitstimes)
Mai Nguyễn (Vietnam+)