Chiều 21/3, tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, ông Bounpon Buttanavong - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương đã tiếp Đại sứ nước ta tại Lào Tạ Minh Châu đến chúc mừng nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2012).

Tại cuộc gặp, Đại sứ Tạ Minh Châu nhấn mạnh 57 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em đã giành được những thắng lợi to lớn, vẻ vang trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng, bảo vệ đất nước.

Đặc biệt trong công cuộc Đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Lào đã giành được những thành tựu to lớn, toàn diện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đời sống nhân dân không ngừng cải thiện; vị thế của Lào ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế. Thắng lợi đó không chỉ có ý nghĩa sâu sắc đối với Lào mà còn là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IX của Đảng.

Đại sứ Tạ Minh Châu bày tỏ lòng cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, quý báu, chí tình, chí nghĩa và có hiệu quả dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam suốt thời gian qua.

Đại sứ khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào vun đắp quan hệ đặc biệt giữa hai nước, mà trước mắt là thực hiện tốt các chương trình trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2012.

Về phần mình, ông Bounpon Buttanavong cũng khẳng định những thắng lợi mà nhân dân Lào giành được trong 57 năm qua không thể tách rời sự giúp đỡ trong sáng, hiệu quả của Việt Nam.

Ông cho biết, năm 2012 là Năm Đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam, lãnh đạo Lào đã có chỉ thị cho các Bộ, Ban ngành, địa phương chuẩn bị tổ chức chu đáo các sự kiện để nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, hiểu hơn về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước để ra sức giữ gìn vun đắp quan hệ đặc biệt Lào-Việt ngày càng phát triển.

Sáng cùng ngày, Đại sứ Tạ Minh Châu đã đến Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào để chúc mừng sự kiện trọng đại này và nhờ Ban Đối ngoại chuyển lẵng hoa, thiếp chúc mừng của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chummaly Saynhasone nhân 57 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào./.

Hoàng Chương (Vietnam+)