Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2012, Đoàn cán bộ của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên do ông Trần Việt Hùng, Phó trưởng ban dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc, tín đồ, bà con giáo dân tại một số cơ sở Công giáo và Tin lành trên địa bàn Tây Nguyên.

Tại Đắk Lắk, đoàn đã đến thăm và chúc mừng giáng sinh Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột; Tu viện Nữ vương hòa Bình (Đắk Lắk); Ban đại diện Tin lành tỉnh Đắk Lắk và Chi hội Tin lành Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi tặng hoa, chúc mừng và nghe các vị linh mục, mục sư phản ánh về sự đổi thay tiến bộ trong đời sống vật chất và tinh thần của bà con giáo dân Công giáo, tín đồ Tin lành, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chúc bà con giáo dân có mùa Giáng sinh an lạc, vui tươi và tiết kiệm.

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cũng đề nghị các chức sắc, chức việc, tín đồ Tin lành vận động bà con giáo dân Công giáo luôn “sống tốt đời đẹp đạo,” “kính Chúa yêu nước,” nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đến tôn giáo để xuyên tạc, phá hoại sự nghiệp cách mạng.

Hiện nay toàn vùng Tây Nguyên có 1,8 triệu người có đạo, chiếm 35% dân số; trong đó, hơn 844.000 người theo đạo Công giáo, 410.578 tín đồ theo đạo Tin lành (Hội thánh Tin lành miền Nam Việt Nam).

Chính quyền các địa phương ở Tây Nguyên cũng đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho cho bà con giáo dân xây dựng 912 cơ sở thờ tự, đào tạo bồi dưỡng được 2.461 chức sắc, chức việc.

Cũng nhân dịp Lễ Giáng sinh, sáng 21/12, ông Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Tại Chi hội Tin lành thành phố Quảng Ngãi, mục sư Lê Văn Đoàn, Trưởng đại diện Tin lành Việt Nam (miền Nam) tại Quảng Ngãi vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích ân cần thăm hỏi đời sống của bà con theo đạo Tin Lành ở Quảng Ngãi, cũng như việc chuẩn bị đón Lễ Giáng sinh 2012.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh mong muốn Chi hội Tin lành Việt Nam (miền Nam) tại Quảng Ngãi vận động bà con theo đạo tiếp tục chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời đẹp đạo,” cùng chung sức xây dựng Quảng Ngãi ngày càng phát triển hơn nữa.

Tại Nhà thờ lớn, đoàn công tác của tỉnh đã nghe linh mục Trương Đình Hiền, Hạt trưởng Hạt công giáo Quảng Ngãi báo cáo những thành tựu của toàn giáo hạt trong năm 2012. Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích khẳng định trong sự phát triển chung của tỉnh có sự đóng góp của đồng bào Công giáo và mong muốn toàn thể các vị chức sắc Công giáo tiếp tục có những đóng góp để tỉnh ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chúc các vị chức sắc và bà con giáo dân lời chúc Giáng sinh an lành, hạnh phúc; ân cần thăm hỏi tình hình đời sống của bà con giáo dân, nhất là việc chuẩn bị đón Giáng sinh và Tết cổ truyền Quý Tỵ của dân tộc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh mong muốn các vị chức sắc, bà con giáo dân tiếp tục phấn đấu, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

V.Dũng-Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN)