Nếu bạn đang nung nấu ý định thay đổi diện mạo trong mùa Thu năm nay, hãy nhớ rằng cách nhanh nhất để thay đổi ngoại hình chính là tạo một kiểu tóc khác.

1. Kiểu pixie dài trung bình

Nếu bạn định cắt tóc tém nhưng sợ rằng kiểu tóc pixie có thể quá sắc sảo, hãy thử kiểu mixie (là từ viết tắt của "mid-length pixie," nghĩa là kiểu pixie dài trung bình) giống như của nữ diễn viên Kate Mara. Kiểu mixie này có vẻ mềm mại, nữ tính, thân thiện hơn. Đây là kiểu tóc thích hợp với người có chất tóc mỏng hoặc vừa phải, không hợp với người tóc sợi dày hoặc tóc xoăn tự nhiên.

Tóc bob đem lại vẻ hiện đại, sành điệu, thường là kiểu tóc đánh dấu một quyết tâm thay đổi cuộc đời của bạn, ví dụ như muốn thử nghiệm một công việc mới.

Khi tới tiệm cắt tóc, bạn có thể yêu cầu stylist sử dụng dao cạo để làm đường cắt mềm mại hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên dùng thêm kem dưỡng hoặc keo xịt để tạo kiểu cho tóc mixie vào nếp.

2. Kiểu pixie dài

Tóc pixie dài giống như Michelle William sẽ là một phương án dành cho những cô nàng có tính cách táo bạo nhưng vẫn thích xây dựng hình ảnh kiêu sa. Tuy nhiên, đây cũng là kiểu tóc yêu cầu sự tỉ mỉ, chăm chút, cần nhiều thời gian tạo kiểu với gel hay keo xịt.


Ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc pixie dài là bạn có thể tha hồ biến hóa nó với nhiều phong cách khác nhau, từ kiểu chải mượt chỉn chu, sang trọng cho đến kiểu đánh rối đầy nổi loạn và sôi động.

3. Tóc bob

Tóc bob giống như của Rachel McAdams thu hút rất nhiều sự chú ý. Tóc bob đem lại vẻ hiện đại, sành điệu, thường là kiểu tóc đánh dấu một quyết tâm thay đổi cuộc đời của bạn, ví dụ như muốn thử nghiệm một công việc mới, hay thay đổi chỗ ở mới. Bạn chắc chắn phải giao phó ý tưởng này cho một stylist tại các salon uy tín, nếu không thì bạn dễ có một kiểu đầu “nấm đông cô."


4. Kiểu bờm sư tử dáng mới

Tóc "sư tử" theo xu hướng mới có độ dài tương đương với tóc lob (hay còn gọi là tóc bob dài), nhưng có vẻ sắc sảo hơn, có độ xù nên mái tóc trông dày dặn, mang cá tính đậm nét hơn. Đây là kiểu tóc thích hợp với người không dùng thêm các loại sản phẩm tạo kiểu, mà hoàn toàn có thể tự tin bước ra khỏi nhà với mái đầu bù xù, không bận tâm tới việc chải ngôi hay tết đuôi sam. Nếu bạn là người thích đội những chiếc mũ thời trang, thì tóc kiểu bờm sư tử này cũng rất thích hợp.


5. Kiểu bob dài thả tự nhiên

Kiểu bob dài thả tự nhiên của Jessica Alba là một giải pháp cho những cô nàng để tóc lob mà không có thời gian đi tỉa tóc thường xuyên, cũng không có khả năng sấy tóc tạo kiểu mỗi sáng. Tóc bob dài thả tự nhiên được coi là kiểu tóc phù hợp với tất cả mọi người, rất đa năng, dễ kết hợp với nhiều phong cách trang điểm, lại không cần phải tỉa thành nhiều lớp phức tạp.

Vào những ngày muốn điệu đà hơn, bạn có thể thoa thêm một chút dầu dưỡng rồi uốn xoăn sóng nhẹ để tăng thêm sức sống cho kiểu tóc.


6. Tỉa mỏng đuôi tóc

Với những người muốn trung thành với mái tóc dài muốn tìm đến vẻ hiện đại hơn, hãy tỉa phần đuôi tóc mỏng đi một chút, tạo kết cấu rõ từng lọn. Với kiểu tóc tham khảo từ Gigi Hadid, bạn có thể yêu cầu stylist làm xoăn nhẹ để các lọn tóc hòa lẫn vào nhau, giúp tóc nhìn bồng bềnh mà không cần phải mất quá nhiều công sức giữ nếp.


7. Kiểu tóc xù tỉa nhiều lớp

Bạn có thể áp dụng kiểu cắt này cho mọi độ dài, chỉ cần có thật nhiều lọn tóc được tỉa hướng ra phía ngoài, giúp tạo thêm vẻ tự do và gợi cảm. Tuy nhiên, bạn sẽ thường xuyên phải dùng đến máy làm xoăn để uốn xoăn theo chiều từ trong ra ngoài để tăng thêm vẻ bồng bềnh, nhấn rõ vào các lớp tóc khác nhau, có thể sẽ phải dùng thêm keo xịt.


8. Kiểu bờm sư tử dài mềm mại

Đây cũng là cách để các cô nàng tóc dài trở nên gợi cảm và trẻ trung hơn, giống như kiểu tóc này của Jennifer Lopez. Tóc bờm sư tử dáng dài có thể rất đa năng, bạn có thể chải thẳng tự nhiên, hoặc làm xoăn sóng nhẹ, xoăn lọn đầy đặn đều được.


Nếu không muốn thả tóc thì tóc bờm sư tử dáng dài cũng sẵn sàng để bạn tết đuôi sam hay buộc đuôi ngựa theo các ý tưởng phức tạp nhất. Hãy thảo luận kỹ với người cắt tóc để tỉa đúng các phần tóc cần thiết, giúp tạo độ bồng bềnh, nhẹ nhàng cho mái tóc, đồng thời tôn được các nét trên khuôn mặt.

9. Kiểu bob mềm mại có tạo khối

Tóc bob tạo khối như Olivia Munn sẽ giúp những cô nàng tóc thẳng cảm thấy nữ tính hơn, không nhàm chán như tóc bob thông thường. Nhờ các khối xoăn uyển chuyển, bạn sẽ thấy kiểu tóc có sức sống, mềm mại và nhìn dày dặn hơn. Tóc bob tạo khối còn "ăn gian" độ dài cho tóc, giúp bạn vẫn có mái tóc ngắn hiện đại nhưng vẫn đủ dài để buộc hay búi nên sẽ thuận tiện hơn.


10. Kiểu bob dài xoăn dáng chữ A


Với những người tóc xoăn tự nhiên mà muốn cắt tóc ngắn thì dáng tóc chữ A giống như của Selena Gomez sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Hãy cắt tóc ở độ dài vừa phải, để phần tóc phía trước dài hơn một chút, sao cho các lọn xoăn vừa chấm vai ở phía sau, còn phía trước thì vừa đủ chạm vào xương quai xanh./.