Một nghiên cứu mới nhất của Anh phát hiện, muốn bỏ thuốc thành công cần 5 năm và 7 lần thử nghiệm.

Nhóm nghiên cứu Đại học Lancaster, Anh đã điều tra những thay đổi trong hành vi của 3000 người hút thuốc và đã từng hút thuốc.

Kết quả nghiên cứu phát hiện rằng đại đa số những người muốn bỏ thuốc để sống lâu hơn thì thường mất một khoảng thời gian tương đối dài.

Nghiên cứu mới phát hiện khi biết lo lắng cho sức khỏe của mình, đại đa số những người hút thuốc sẽ bỏ thuốc. Ngoài ra, những người hút thuốc thường cho rằng có thể cảm nhận được những dấu hiệu sa sút của sức khỏe.

50% những người bỏ thuốc sẽ rất nhớ mùi khói thuốc trong 10 ngày đầu tiên. Hầu như tất cả những người hút thuốc đều cho rằng tuần đầu tiên khi bỏ thuốc là quãng thời gian khó khăn nhất, thậm chí họ cho rằng áp lực của việc bỏ thuốc còn cao hơn cả việc ly hôn hay chuẩn bị cưới.

Các điều tra viên đã thống kê và chỉ ra độ tuổi bỏ thuốc thường là 27 tuổi. Muốn tìm lại cảm giác "không thèm thuốc" thì phải cần khoảng thời gian 3 tháng.

50% trong số những người được điều tra cho rằng bỏ thuốc sẽ đồng nghĩa với việc cân nặng sẽ tăng và 20% trong số những người được điều tra nói rằng sau khi bỏ thuốc cân nặng sẽ tăng lên đáng kể.

Tuần đầu tiên khi bỏ thuốc vô cùng khó khăn vì vậy những người bỏ thuốc cần một người bạn bên cạnh để ủng hộ, động viên để thoát ra khỏi sức mê hoặc của mùi thuốc./.