Sức nóng của World Cup 2010 không chỉ là niềm khao khát của những đấng mày râu mà còn là sự háo hức của không ít người thuộc phái yếu. Càng gần đến giờ bóng lăn, các chị em “chân yếu tay mềm” cũng khởi động muôn vàn cách yêu, chào đón đội tuyển mà họ tôn thờ, đặt niềm tin và hy vọng.

Yêu bóng đá vì tuyển thủ… đẹp


Chị Hằng ở Kiều Mai, Hà Nội sôi nổi nói chuyện về mùa World Cup. Chị là một trong những người hâm mộ đội tuyển Italy với lý do là đội bóng này có nhiều cầu thủ đẹp.

“Trong giải World Cup 2006, Italy đã chơi rất đẹp nhưng tôi cổ động cho đội bóng này vì đó là đội bóng có dàn cầu thủ đẹp trai nhất. Lúc đó tôi còn đang là sinh viên,” chị Hằng cười vui kể lại.

Mặc dù trong giải lần này không còn nguyên những cầu thủ ngày nào nhưng ấn tượng thuở xưa đã khiến chị Hằng trở thành cổ động viên trung thành của đội bóng này. Chị nói rằng, dù năm nay bận công việc và con nhỏ nhưng chị sẽ sắp xếp thời gian để theo dõi World Cup và không bỏ lỡ một trận nào có đội Italy.

Trong khi đó, Minh - sinh viên trường Đại học Thương mại, Hà Nội cũng tâm sự, lần đầu tiên xem bóng đá Minh chỉ cổ vũ cho đội nào có cầu thủ đẹp hơn. Sau này, chị mới san sẻ thiện cảm cho những người đá giỏi và đội tuyển mạnh. Tuy vậy, Minh vẫn khẳng định, nếu hai đội ngang tầm nhau thì chị sẽ đứng về phía những người điển trai. Chị còn chia sẻ, mình là một fan của tiền vệ có vẻ đẹp lãng tử Andrea Pirlo, đội tuyển Italy.

Còn em Phương, vừa tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Đống Đa, Hà Nội cho biết, em yêu đội bóng xứ Bò tót chỉ vì đội này có hậu vệ Carles Puyol. Theo Phương thì Puyol đã cuốn hút em bằng tài năng và hình dáng cao lớn, khuôn mặt nam tính của anh.

Đang bận ôn thi đại học, năm nay Phương không dành được nhiều thời gian để theo dõi World Cup nhưng em nói sẽ cố gắng xem những trận đấu của đội Tây Ban Nha.

Giống như chị Hằng, Minh và Phương, nhiều cổ động viên nữ cho rằng họ không những thích đội bóng chơi hay mà còn yêu mến đội tuyển sở hữu các cầu thủ đẹp. Tuy nhiên, hầu hết số cổ động viên này đều là những thiếu nữ và họ thừa nhận mình chưa hiểu sâu về bóng đá.

Chiều chồng để được xem World Cup

Trong lúc đa số nam giới còn “lăm le” tìm những địa điểm cà phê có màn hình rộng để xem World Cup thì nhiều phụ nữ lại tìm cách chiều chồng với hy vọng nhận được sự giúp đỡ của đức lang quân để mình có thể cùng theo dõi giải bóng đá này.

Chị Nga ở Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội là một phụ nữ mê bóng đá. Giải World Cup lần này chị không muốn bỏ sót trận bóng nào. Tuy vậy, công việc bán hàng bận rộn, rất khó để chị có thể thu xếp thời gian xem.

Chị Nga tâm sự, hàng ngày, chín giờ tối chị đóng cửa hàng, sau đó giặt giũ và dọn dẹp nhà xong xuôi cũng mười một giờ đêm. Để có thể xem được những trận bóng lúc chín giờ tối, chị Nga đã nghĩ ra những “chiêu” để “thu phục” chồng.

Biết chồng thích đội Anh, mặc dù chị lại yêu mến đội Tây Ban Nha nhưng trong các cuộc tranh luận về hai đội này, chị nhường cho quan điểm của anh là đúng. Chị cũng cho biết mình đã chuẩn bị những thứ chồng thích như bia Hà Nội và đậu phộng để anh có thể vừa xem, vừa ăn. Thậm chí, chị còn chủ động mời bạn chồng về nhà mình cùng xem.

“Cho chồng thấy, mọi sở thích của anh ấy đều được mình tự nguyện đáp ứng. Sau đó mới thủ thỉ nhờ anh. Đương nhiên, chồng tôi cũng chỉ hứa giúp vợ trong mùa giải này thôi,” chỉ Nga đắc thắng.

Khác với chị Nga, chị Phương ở Hàng Lược, Hà Nội, được thoải mái về thời gian. Tuy vậy, chị sống cùng bố mẹ chồng, họ đều là  những người có tuổi và suy nghĩ theo lối cổ điển. Mẹ chồng chị Phương cho rằng, phụ nữ phải thanh lịch, nhẹ nhàng. Do vậy, nếu xem bóng đá ở nhà, khi có bàn thắng cũng không được la hét.

Để được tận hưởng trọn vẹn những giây phút thú vị của World Cup, chị Phương chỉ còn cách ra ngoài xem. Chị muốn rủ chồng cùng đi để không bị sự phản đối của bố mẹ nhưng khổ nỗi chồng chị lại là người không thích bóng đá.

“Bắt chồng đi làm lá chắn cho mình nghĩ cũng tội. Biết anh thích cà kê chén rượu câu thơ với bạn bè nên mình tạo điều kiện cho anh gặp gỡ bạn bè luôn. Vợ chồng mình thống nhất, những buổi tối có World Cup, anh sẽ chở mình đến nhà bạn mình xem rồi thả cho anh đến với bạn anh. Lúc về anh lại đón mình,” chị Phương kể.

Nhiều phụ nữ không rơi vào hoàn cảnh như chị Nga, Phương nhưng tinh thần hứng khởi trước World Cup cũng khiến họ tỏ ra rộng lượng với bạn đời hơn./.

Nhân vật trong bài đã được đổi tên

Thúy Mơ (Vietnam+)