Murray bảo vệ thành công tấm HCV Olympic. (Nguồn: AP)

Andy Murray đã xuất sắc đánh bại Juan Martin del Potro 7-5, 4-6, 6-2 và 7-5 để giành tấm huy chương vàng đơn nam môn quần vợt tại Olympic Rio 2016.

Đây cũng là tấm huy chương vàng Olympic thứ 2 trong sự nghiệp của tay vợt người Scotland này.

Cách đây 4 năm, tại Olympic London, Andy Murray đã vượt qua Roger Federer 6-2, 6-1, và 6-4 để giành huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

Với tấm huy chương này, Murray đã giúp đoàn thể thao Vương quốc Anh có được 15 huy chương vàng, qua đó chính thức đá đoàn Trung Quốc khỏi vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Ở trận đấu này, Murray đã có được khởi đầu thuận lợi khi giành break ngay game đấu đầu tiên. Tuy nhiên, del Potro cho thấy anh không phải tay vợt dễ bắt nạt khi nhanh chóng giành lại break và tạo ra thế cân bằng trong 10 game đầu set 1.

Nhưng ở 2 game tiếp theo, Andy Murray đã thi đấu rất tốt để giành điểm và kết thúc set 1 với tỷ số 7-5.

Sang set 2, kịch bản diễn ra hoàn toàn ngược lại với set 1. Juan Martin del Potro là người giành break ngay game đầu và game cuối để thắng lại với tỷ số 6-4.

Tuy nhiên, sang set 3, Del Potro chỉ có thể tạo nên thế trận cân bằng trong 4 game đầu, trước khi để cho Murray thắng trọn 4 game tiếp theo và thua với cách biệt 2-6.

Ở set 4, set đấu mang tính quyết định, hai tay vợt đã liên tiếp để mất điểm break trong những pha giao bóng của mình, và tạo nên thế trận cân bằng trong 10 game đầu.

Nhưng cũng giống như set 1, Murray lại chơi tốt ở những thời điểm cuối cùng và anh đã kết thúc trận đấu bằng 1 break, để thắng 7-5./.