Mỗi khi nhắc đến cú ngẫu hứng đánh bóng qua hai chân trong tư thế quay đầu, người hâm mộ không thể không nhắc đến Roger Federer.

Đơn giản, “tàu tốc hành” chính là người thực hiện những cú đánh này hoàn hảo nhất, không chỉ trong những buổi tập mà con trong cả những trận đấu chính thức tại các giải đấu lớn.

Trong trận chung kết AEGON Championships, cú đánh bóng như vậy lại được tái hiện. Tuy nhiên, người thực hiện cú đánh đó không phải Federer mà là Andy Murray.

Ở game thứ 8, set thứ 3 của trận chung kết AEGON Championships, khi đang dẫn 40-0, Murray đã có một pha đưa vợt qua hai chân đầy ngẫu hứng để dứt điểm thành công giúp anh vượt lên dẫn 5-3.

Tuy nhiên, cú đánh này của Murray so với tuyệt chiêu của "ông vua Grand Slam" thì còn thua xa rất nhiều cả về kỹ thuật cũng như độ khó.

Mặc dù vậy, nó cũng đã góp phần giúp Murray vượt qua Tsonga để lên ngôi vô địch, qua đó thắp sáng hy vọng trở thành tay vợt vương quốc Anh đầu tiên giành chức vô địch WImbledon sau hơn 7 thập kỷ.

Giải AEGON Championships, hay còn được gọi là Queen's Cup, là giải đấu khởi động cho WImbledon, Grand Slam tổ chức trên sân cỏ, mở màn từ ngày 20/6 tới đây. Năm ngoái, người giành chức vô địch giải này là Rafael Nadal.

Clip cú đánh ngẫu hứng của Andy MurrayPhương Trang (Vietnam+)