Mẫu xe Mustang GT của hãng Ford. (Nguồn: motortrend.com)

Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ vừa công bố các thông số về tốc độ và mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu Mustang hoàn toàn mới dành cho thị trường châu Âu. Mẫu xe này sẽ có mặt tại các đại lý ở châu Âu từ tháng 7 tới.

Được trang bị động cơ có công suất 415 mã lực, mômen xoắn 530 Nm, mẫu Mustang GT sử dụng động cơ V8 mới này là mẫu xe có số lượng bán ra lớn và có khả năng tăng tốc nhanh nhất mà Ford chào bán ở châu Âu. Sử dụng công nghệ Launch Control, mẫu xe này dùng hộp số sàn sáu cấp, giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 4,8 giây và chỉ có siêu xe Ford GT sản xuất với số lượng hạn chế được tung ra thị trường năm 2005 mới có khả năng tăng tốc nhanh hơn.

Bên cạnh đó, Ford còn trang bị một động cơ khác cho mẫu xe ở châu Âu này, đó là động cơ 2.3 EcoBoost. Với công suất 313 mã lực, mômen xoắn 432 Nm, mẫu Mustang sử dụng động cơ này có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 5,8 giây. Mẫu xe Mustang sử dụng động cơ EcoBoost là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất khi có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 8 lít/100 km, lượng khí thải CO2 là 179 g/km. Còn động cơ V8 nói trên có mức tiêu thụ nhiên liệu là 12 lít/100 km, lượng khí thải CO2 là 281 g/km.

Bên cạnh đó, mẫu xe trên còn được trang bị các thiết bị tiêu chuẩn như vành xe 19 inch, đèn pha HID tự động, đèn hậu công nghệ LED, hệ thống điều khiển khí hậu hai vùng, hệ thống âm thanh 9 loa và kết nối kiểm soát bằng giọng nói SYNC 2 có màn hình cảm ứng màu 8 inch.

Hiện đã có hơn 2.200 khách hàng ở châu Âu đặt hàng mẫu Mustang mới này./.