Vụ xả súng nhằm vào một đám cưới đang diễn ra tại một nhà thờ ở thị trấn Pelham, thuộc bang New Hampshire ngày 12/10 khiến ít nhất 2 người bị thương.

Sở cảnh sát Pelham cho biết các khách mời dự buổi lễ tại nhà thờ New England Pentecostal đã khống chế được đối tượng tấn công khoảng 3 phút trước khi cảnh sát đến hiện trường.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công, song cảnh sát cho rằng “đây dường như không phải là sự việc ngẫu nhiên.”

Theo Văn phòng công tố bang New Hampshire, giám mục Stanley Choate, 75 tuổi, chủ trì buổi lễ đã bị bắn trọng thương ở ngực và hiện ở trong tình trạng nguy kịch. Một người bị thương ở tay và đang ở trong tình trạng ổn định.

[Mỹ: Xả súng ở một nhà thờ tại New Hampshire, nhiều người bị bắn]

Trong khi đó, một nạn nhân bị đánh vào đầu đã được điều trị tích cực và xuất viện. Các hoạt động trong ngày 13/10 tại nhà thờ trên đã bị hủy.

Văn phòng công tố cho biết đối tượng nam giới Dale Holloway, 37 tuổi, bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm. Dự kiến, Holloway sẽ đưa ra trình diện trước Tòa án cấp cao quận Hillsborough ngày 15/10 tới.

Ngày 1/10 vừa qua, một vị mục sư 60 tuổi đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại nhà thờ Pelham. Đối tượng Brandon Castiglione, 24 tuổi, đã bị cáo buộc tội giết người và đang bị giam giữ. Hiện chưa rõ 2 vụ xả súng trên có liên quan đến nhau hay không./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)