My: 64 chiec xe bi tai nan lien hoan, hon 70 nguoi thuong vong hinh anh 1(Nguồn: nydailynews.com)

Tuyết rơi dày đã gây ra một vụ tai nạn liên hoàn trên đường quốc lộ đi qua bang Pennsylvania, Mỹ khiến 3 người thiệt mạng và 70 người phải nhập viện.

Cảnh sát hạt Lebanon cho biết vụ tai nạn xảy ra sáng 13/2 với 64 chiếc xe xảy ra va chạm trong đó có hơn 10 chiếc xe vận tải.

Theo các tài xế, vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện bão tuyết, tầm nhìn thấp và tuyết trôi.

Hiện, một người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Khu vực Đông Bắc nước Mỹ ngày 14/2 vừa đón nhận đợt lạnh kỷ lục với nhiệt độ hạ xuống mức -40 độ C tại Đồi Washington, New Hampshire.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết nhiệt độ đã rơi xuống mức kỷ lục ở nhiều khu vực từ Boston -23 độ C, phá vỡ kỷ lục năm 1934; Worcester và Massachusetts -26,5 độ C; Harford và Connecticut -24,5 độ C, "xô đổ" kỷ lục năm 1979.

Nhiệt độ tại Công viên Trung Tâm ở New York đã rơi xuống mức kỷ lục, -18 độ C, lần đầu tiên nhiệt độ xuống dưới mức -17 độ C kể từ tháng 1/1994.

Trong khi đó, tại Vermont, nhiệt độ ban đêm hạ xuống mức -28,5 độ C tại Montpelier.

Giới chức khuyến cáo người dân đặc biệt là người vô gia cư không ở lâu ngoài trời do nhiệt độ lạnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thống đốc New York Bill de Blasio cho biết các đội cứu hộ đã đưa 105 người vào các khu lán trại trong khi 288 người đã phải nhập viện trong đó 20 người phải cấp cứu.

Khoảng 400 người ở Connecticut đã bị cắt dịch vụ khí gas, giá rét đã khiến đường ống vỡ gây ảnh hưởng đến khoảng 1.500 người ở Vermont.

Dự báo nhiệt độ sẽ tăng lên trước khi một đợt bão tuyết đang diễn ra ở khu vực trung tâm miền Bắc nước này di chuyển sang khu vực Đông Bắc.

Tuyết rơi dày tới 12,5cm tại nhiều khu vực ở Kentucky và tới 15cm ở nhiều nơi thuộc Tennessee trước khi chuyển thành mưa. Tại Virginia, Tây tuyết dày tới 22,5cm./.
(TTXVN/Vietnam+)