Điều trị cho người dân Syria nghi bị nhiễm khí độc trong vụ tấn công được cho là sử dụng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta, Syria ngày 25/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/7, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt trừng phạt nhằm vào 5 nhóm và 8 cá nhân liên quan đến chương trình vũ khí hóa học của Syria.

Theo Bộ trên, những đối tượng trên đóng vai trò chủ chốt trong mạng lưới thu mua thiết bị điện tử cho cơ quan phát triển vũ khí hóa học ở Syria. Thứ trưởng Tài chính phụ trách vấn đề khủng bố Sigal Mandelker nêu rõ: "Hành động sử dụng vũ khí hóa học khủng khiếp của Syria, trong đó có các vụ tấn công nhằm vào phụ nữ và trẻ em vô tội, vẫn hằn sâu trong tâm trí chúng tôi. Ngày hôm nay, chúng tôi đang tiếp tục chiến dịch ngăn chặn các vụ tấn công dã man của chế độ Assad, thông qua việc nhắm tới các mạng lưới thu mua hỗ trợ chương trình vũ khí hóa học (của Syria)."

[OPCW: Khí độc Clo được sử dụng tại thị trấn Douma của Syria]

Trước đó, một báo cáo của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết các phân tích sơ bộ của tổ chức giám sát vũ khí hóa học này cho thấy khí độc clo đã được sử dụng trong vụ tấn công tại thị trấn Douma ở Syria hồi tháng Tư làm hàng chục dân thường thiệt mạng và khiến Mỹ, Anh, Pháp tiến hành không kích./.