Lực lượng vệ binh quốc gia tham gia chông bạo động ở Ferguson. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters/AP, ngày 24/11, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã áp lệnh hạn chế bay tạm thời tại thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri của Mỹ, do các cuộc biểu tình bùng phát thành bạo lực sau khi một hội đồng xét xử ra phán quyết không buộc tội viên cảnh sát da trắng đã bắn chết một thanh niên da màu hồi tháng Tám vừa qua.

FAA cho biết khoảng 10 chuyến bay dự kiến đáp xuống Sân bay Quốc tế Lambert-St. Louis lúc 23 giờ 30 (4 giờ 30 GMT) ngày 24/11 đã được lệnh chuyển hướng tới các sân bay khác. Lý do được đưa ra là "để đảm bảo môi trường an toàn cho các hoạt động chấp pháp."

Sở Cảnh sát Hạt St. Louis cho biết đã nghe thấy tiếng súng hạng nặng ở Ferguson gần hiện trường nơi thanh niên da đen bị bắn chết, trong bối cảnh hàng nghìn người đã xuống đường tuần hành tại các thành phố ở Mỹ, trong đó có Los Angeles và New York, để phản đối phán quyết trên.

Tin của hãng AP cho biết thêm đã xảy ra các vụ phóng hỏa và cướp phá tại một số cơ sở kinh doanh sau khi bạo lực bùng phát ở thị trấn Ferguson.

Theo một phóng viên ảnh AP, những vụ cháy lớn xảy ra tại các cửa hàng bán phụ tùng ôtô và cửa hàng mỹ phẩm. Cảnh sát đã phải bắn đạn khói và hơi cay từ các xe bọc thép để giải tán các đám đông biểu tình./.