Ảnh minh họa. (Nguồn: USinRio)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/3 đã ban hành cảnh báo đi lại đối với những công dân nước này muốn đến Pakistan, Afghanistan và Bangladesh, đồng thời cho rằng nhiều phần tử cực đoan đang hoạt động "tích cực" ở Ấn Độ.

Phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Chính phủ Mỹ đánh giá các tổ chức khủng bố ở Nam Á có khả năng đang lên kế hoạch tấn công ở khu vực này, có thể là nhằm vào các cơ sở, công dân và lợi ích của Mỹ. Công dân Mỹ nên tránh đến Afghanistan vì không khu vực nào ở nước này là 'miễn nhiễm' với tình trạng bạo lực."

Bộ trên còn cho biết thêm một số tổ chức khủng bố lâu đời, các nhóm giáo phái bản địa cùng nhiều tay súng khác gây ra mối đe dọa đối với công dân Mỹ ở Pakistan. Bên cạnh đó, nhiều phần tử cực đoan cũng đang hoạt động tích cực ở Ấn Độ, như đã được nhấn mạnh trong một thông điệp khẩn gần đây. Những kẻ khủng bố cũng đã tấn công nhiều mục tiêu và các cơ sở ở Bangladesh.

Theo một báo cáo năm ngoái của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong số 10 quốc gia xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố nhất thì 4 nước Nam Á nói trên chiếm tới 33% tổng số các vụ tấn công./.