My: Bang Texas phat hien ca dau tien nhiem Zika trong nuoc hinh anh 1Muỗi Aedes Aegypti là vật trung gian truyền virus Zika. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Texas đã trở thành bang thứ 2 của Mỹ sau Florida thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika ở trong nước.

Thông báo ngày 28/11 của Bộ Y tế bang Texas cho biết bệnh nhân là một phụ nữ không mang thai, sinh sống tại thành phố Brownsville và không đi du lịch nước ngoài vào thời điểm dịch bệnh do virus Zika lây lan.

Tuần trước, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi nên đã tới bệnh viện yêu cầu được làm xét nghiệm virus Zika và đã có kết quả dương tính với virus này.

Theo giới chức y tế bang Texas, có khả năng người phụ nữ trên đã bị lây nhiễm virus trong nước.

Tính tới thời điểm hiện tại đây là trường hợp duy nhất ở bang này bị nhiễm virus Zika trong nước tại Mỹ. Tuy nhiên, có thể sẽ có thêm một số trường hợp mới bị nhiễm virus này, do vậy người dân cần phải tự bảo vệ mình tránh bị muỗi đốt, đặc biệt tại những khu vực có thời tiết khá ấm áp trong mùa Thu và mùa Đông.

Theo số liệu thống kê, trong tuần qua tại Texas có 257 trường hợp được xác nhận bị nhiễm bệnh do virus Zika gây ra và tất cả những trường hợp này đều có liên quan đến việc đi du lịch nước ngoài, trong đó có 2 trẻ em là con của những phụ nữ đi du lịch ngoài nước trong thời gian mang thai, và 2 người có quan hệ tình dục với những người đi du lịch bị nhiễm virus./.

(TTXVN/Vietnam+)