Bão Hermine đổ bộ gây ra mưa lớn và ngập lụt. (Nguồn: CNN)

Sáng 2/9, cơn bão nhiệt đới Hermine, với sức gió lên tới 130km/giờ, đã đổ bộ vào khu vực bờ biển vịnh phía Bắc của bang Florida.

Theo Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ, mặc dù mới vào bờ biển nước này nhưng bão Hermine đã gây mưa lớn trên diện rộng, với lượng mưa nhiều nơi đo được lên tới 12cm. Khoảng 270.000 hộ gia đình đang phải sống trong cảnh mất điện.

Thống đốc bang Florida Rick Scott đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 51 trên tổng số 67 hạt. Trường học tại ít nhất 20 hạt đã buộc phải đóng cửa tạm thời.

Ngoài ra, giới chức trách đã thành lập 20 cứu trợ khẩn cấp trên toàn bang nhằm ứng phó trước tình hình mưa lũ. Tại hạt duyên hải Franklin, người dân được lệnh buộc phải sơ tán.

Các chuyên gia dự báo Hermine sẽ gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên cả bang. Bên cạnh đó, các chuyên gia khí tượng cũng cảnh báo Hermine sẽ gây ảnh hưởng đến các bang dọc bờ biển Đại Tây Dương ở phía Bắc, nơi cư trú của hàng chục triệu người.

Hermine được dự báo là cơn bão mạnh đầu tiên có thể gây lở đất tại bang này kể từ trận bão Wilma hồi năm 2005.

Cơ quan khí tượng quốc gia cũng đã ban bố hàng loạt cảnh báo bão tại các cộng đồng dân cư ở phía Bắc Florida.

Trước đó một ngày, các thống đốc bang Georgia và North Carolina đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các khu vực bị ảnh hưởng. Sau khi đổ bộ bang duyên hải Florida, bão Hermine dự báo sẽ suy yếu và chuyển hướng lên phía Bắc, tới bang Georgia./.