Không kích vào Yemen tiêu diệt phiến quân. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, Lầu Năm Góc ngày 8/4 cho biết Mỹ đã bắt đầu hoạt động tiếp nhiên liệu trên không hàng ngày cho các chiến đấu cơ tham gia chiến dịch không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ở Yemen.

Trả lời báo giới, Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren, cho hay tối 7/4, một máy bay tiếp liệu Stratotanker KC-135 của Không quân Mỹ đã bắt đầu cung cấp nhiên liệu cho một máy bay F-15 của Saudi Arabia và một máy bay F-16 của Các tiểu Vương quốc Arập thống nhất (UAE).

Ông Warren nói thêm: "Chúng tôi sẽ cho loại máy bay tiếp liệu này xuất kích hàng ngày" và toàn bộ các chuyến bay sẽ nằm ngoài không phận Yemen.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố kế hoạch liếp nhiên liệu trên không và cho hay quân đội Mỹ sẵn sàng triển khai máy bay cảnh báo sớm nếu cần thiết.

Động thái này cho thấy sự mở rộng vai trò của quân đội Mỹ khi Washington hôm 7/4 cho biết đang đẩy mạnh hoạt động chia sẻ thông tin tình báo với liên quân và xúc tiến việc cung cấp bom dẫn đường chính xác cho Saudi Arabia và các đồng minh vùng Vịnh của nước này./.