James Howell. (Nguồn: heavy.com)

Tờ Los Angeles Times cho biết ngày 12/6, nhà chức trách thành phố Santa Monica, bang California của Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi âm mưu tấn công lễ diễu hành của người đồng tính nam diễn ra tại thành phố Los Angeles vào sáng cùng ngày.

Phát biểu trên mạng xã hội Twitter, Cảnh sát trưởng Santa Monica, bà Jacqueline Seabrooks, nói rằng nghi phạm tên là James Howell, đến từ bang Indiana, đã thừa nhận muốn "gây tổn hại" lễ diễu hành của người đồng tính tổ chức tại thành phố Los Angeles.

Trước đó, lực lượng chức năng đã chặn đối tượng trên sau khi nhận được cuộc gọi thông báo về một kẻ khả nghi lảng vảng trên phố.

Cảnh sát khám xe của đối tượng và phát hiện một số vũ khí, trong đó có 3 khẩu súng trường và rất nhiều đạn dược, cùng với tannerite - một chất thường được dùng để chế tạo bộc phá ống.

Theo cảnh sát Los Angeles, đối tượng nói rằng đang tới lễ diễu hành của người đồng tính để tìm một người bạn và cảnh sát đang truy tìm đối tượng này.

Hiện, cảnh sát đang điều tra động cơ của đối tượng trên, nhưng không cho rằng có sự liên hệ giữa vụ việc với cuộc thảm sát tại một câu lạc bộ của người đồng tính nam tại thành phố Orlando, bang Florida vào rạng sáng cùng ngày, làm 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương./.