My bat tau cho hang chuc tan cocain co lien quan den cong ty JP Morgan hinh anh 1Tàu MSC Gayane cập cảng Philadelphia. (Ảnh: AFP/Getty)

Lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới (CBP) tại thành phố Philadelphia của Mỹ vừa bắt giữ tàu chở hàng mang tên MSC Gayane, chở theo gần 17 tấn cocain với trị giá hơn 1 tỷ USD.

Đây là một trong những vụ bắt giữ ma tuý lớn nhất trong lịch sử Mỹ từ trước đến nay. Một nguồn tin xác nhận, MSC Gayane thuộc sở hữu của một quỹ chiến lược được điều hành bởi đơn vị quản lý tài sản của JP Morgan - công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ.

[Mỹ thu giữ 16,5 tấn cocaine trên một tàu lớn tại cảng biển Packer]

Tuy nhiên, JP Morgan không trực tiếp vận hành chiếc tàu trên mà đã cho Công ty Vận tải Địa Trung Hải (MSC) có trụ sở tại Thụy Sỹ thuê lại.

Chiếc tàu nói trên bị bắt giữ khi cập cảng Philadelphia hồi tháng 6. Trước khi đến Philadelphia, tàu đã dừng chân ở Panama, Peru và Bahamas. Ít nhất 6 thành viên trong thuỷ thủ đoàn đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra./.

My bat tau cho hang chuc tan cocain co lien quan den cong ty JP Morgan hinh anh 2Cảnh sát thu giữ gần 17 tấn ma tuý trên tàu MSC Gayane. (Ảnh: AP)
Vi Diệu (Vietnam+)