My: Bieu tinh o Boston phan doi quy dinh tiem vacxin ngua cum bat buoc hinh anh 1Người dân tại thành phố Boston biểu tình phản đối quy định của bang này bắt buộc tiêm chủng ngừa cúm. (Nguồn: bostonherald)

Ngày 30/8, hàng trăm người dân tại thành phố Boston, thuộc bang Massachusetts của Mỹ, đã xuống đường biểu tình phản đối quy định của bang này bắt buộc tiêm chủng ngừa cúm đối với sinh viên - biện pháp được đưa ra nhằm giảm tác động của dịch COVID-19.

Bang Massachusetts đã trở thành bang đầu tiên ở Mỹ bổ sung vắcxin ngừa cúm mùa vào danh sách các vắcxin bắt buộc chủng ngừa đối với sinh viên. Những trường hợp có lý do về sức khỏe và tôn giáo được miễn tiêm vắcxin này. Quy định này đã có hiệu lực từ ngày 19/8 vừa qua.

Cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình với sự tham gia của nhiều phụ huynh và một số chuyên gia y tế.

Những người này tập trung bên ngoài trụ sở chính quyền bang, phản đối quy định mà họ cho là xâm phạm quyền cá nhân.

[Ngành dược phẩm Mỹ gấp rút ứng phó với mùa cúm đến gần]

Dự kiến, vào mùa Thu này, khoảng 70% trường học của bang Massachusetts có kế hoạch mở cửa trở lại một phần sau nhiều tháng phải đóng cửa do đại dịch.

Việc tiêm vắcxin phòng cúm mùa đã được nhiều quan chức y tế cấp cao Mỹ, trong đó có người đứng đầu Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield, khuyến cáo người dân thực hiện trong năm nay trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh tại nước này.

Các quan chức y tế Mỹ cho rằng việc tiêm vắcxin phòng cúm mùa có thể giúp giảm thiểu khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.

Massachusetts từng nằm trong số các bang ở Đông Bắc nước Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 trong giai đoạn dịch mới bùng phát, song hiện bang này nằm trong số các bang đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Cho tới nay, Mỹ vẫn quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với hơn 6 triệu ca nhiễm và hơn 187.000 ca tử vong./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)