Một chiếc xe bị người biểu tình đốt cháy. (Nguồn: AP)

Ngày 13/8, cuộc biểu tình tại thành phố Milwaukee thuộc bang Wisconsin, miền Bắc nước Mỹ, nhằm phản đối vụ một nam thanh niên bị cảnh sát bắn chết trước đó cùng ngày, đã biến thành bạo loạn sau khi xảy ra xung đột giữa những người biểu tình và lực lượng thực thi pháp luật.

Cuộc biểu tình diễn ra ngay tại hiện trường vụ nổ súng, với sự tham gia của khoảng 200 người.

Theo Sở cảnh sát Milwaukee, những người biểu tình đã ném gạch đá vào cảnh sát và phóng hỏa đốt các tòa nhà, xe cộ và một trạm xăng.

Lực lượng cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên để giải tán đám đông. Một cảnh sát đã phải nhập viện do bị ném gạch trúng đầu. Ít nhất 3 người đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vụ nổ súng xảy ra trước đó cùng ngày khi hai cảnh sát yêu cầu hai nam thanh niên, đều 23 tuổi, dừng xe vào lề đường để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, sau khi xuống xe, 2 đối tượng trên bất ngờ bỏ chạy.

Trong quá trình rượt đuổi, một cảnh sát đã nổ súng và bắn chết một người. Đối tượng còn lại hiện đang bị giam giữ. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trao đổi với báo giới tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng, một quan chức cấp cao thuộc Sở Cảnh sát Milwaukee cho biết nam thanh niên bị bắn chết mang một khẩu súng ăn cắp được và từng bị cảnh sát bắt giữ rất nhiều lần./.