My bo sung 7 nguoi Ukraine va Nga vao danh sach trung phat hinh anh 1Hiện trường đổ nát sau các vụ xung đột giữa người biểu tình và quân đội Ukraine tại Slavyansk, đông nam Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo các hãng tin Reuters và AP, ngày 20/6, Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 7 người Ukraine và Nga vào danh sách trừng phạt liên quan đến cuộc nổi dậy ở miền Đông Ukraine.

Trong số những cá nhân bị trừng phạt có các thị trưởng, thống đốc, tư lệnh tự phong tại khu vực miền Đông Ukraine vì đã bác bỏ các đề xuất của chính quyền trung ương Ukraine.

Bộ trên xác định danh tính các cá nhân bị trừng phạt là Valery Bolotov, Igor Vsevolodovich Girkin, Valery Vladimirovich Kaurov, Sergei Ivanovich Menyailo, Vyacheslav Ponomaryov, Andrey Yevgenyevich Purgin và Denis Pushilin.

Vào mùa Xuân, Mỹ từng công bố một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào giới lãnh đạo doanh nghiệp và các công ty thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Việc 7 cá nhân nói trên bị liệt vào danh sách trừng phạt là một dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ tiếp tục trừng trị những kẻ chịu trách nhiệm về sự bất ổn tại Ukraine, và rằng phương Tây sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nhắm vào các ngành kinh tế của Nga nếu Moskva không thực hiện các bước nhằm giảm leo thang cuộc khủng hoảng tại Ukraine./.
(Vietnam+)