My can nhac cuoc gap ngoai truong ba ben voi Nhat Ban va Han Quoc hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/12, các nguồn tin ngoại giao Mỹ cho biết trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ đình trệ cũng như Triều Tiên có nhiều động thái mới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ sớm tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mục đích của cuộc gặp, có thể diễn ra tại San Francisco (Mỹ) trung tuần tháng 1/2020, là nhằm đảm bảo các nước này có thể phản ứng nhanh với những hành động bất ngờ của Triều Tiên.

Nếu diễn ra như dự kiến, đây sẽ là cuộc gặp ba bên đầu tiên của ngoại trưởng ba nước kể từ tháng 8/2019.

[Triều Tiên: Mỹ có thể phải trả giá đắt vì những chỉ trích nhân quyền]

Theo các chuyên gia Mỹ, việc Triều Tiên liên tiếp có những động thái mới trong thời gian qua cũng như đặt ra thời hạn tới cuối năm để Mỹ đưa ra một đề xuất chấp nhận được để thúc đẩy đàm phán hạt nhân có thể khiến chính quyền Tổng thống Donald Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn.

Trước đó, một số quan chức Nhà Trắng cũng đã kêu gọi Tổng thống Trump quay trở lại chính sách gây áp lực tối đa đối với Triều Tiên mà nước này từng áp dụng trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018./.

 
Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)