Trung tâm khủng hoảng được thành lập tại Trung tâm thể thao Zaventem nhằm đón tiếp hành khách đi máy bay. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)

Hãng AFP đưa tin ngày 22/3, Mỹ đã cảnh báo các công dân nước này về "các nguy cơ tiềm tàng" khi tới châu Âu sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó có vụ đánh bom vừa xảy ra ở Bỉ làm ít nhất 35 người thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Bộ Ngoại giao cảnh báo các công dân Mỹ về nguy cơ tiềm tàng khi du lịch châu Âu sau các vụ tấn công khủng bố, trong đó có vụ tấn công ngày 22/3 ở Brussels (Bỉ) do ISIL (Nhà nước Hồi giáo tự xưng) thừa nhận tiến hành. Các nhóm khủng bố tiếp tục lên kế hoạch tấn công trong tương lai gần trên khắp châu Âu, nhắm đến các sự kiện thể thao, địa điểm du lịch, nhà hàng và hệ thống giao thông vận tải... Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin với các đối tác châu Âu, giúp xác định và chống lại các mối đe dọa khủng bố."

Một số người Mỹ đã được xác định bị thương trong vụ tấn công ở Bỉ, trong đó có ba người truyền giáo, một quân nhân thuộc Không quân Mỹ và những người thân của ông./.