My canh bao cong dan ve nguy co tan cong khung bo tai Kenya hinh anh 1Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ tấn công tới bệnh viện quốc gia Kenyatta ở thủ đô Nairobi ngày 7/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Mỹ đã cảnh báo các công dân nước này tại Kenya về nguy cơ tấn công khủng bố trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama, trong đó nêu cụ thể nguy cơ tại một hội nghị mà ông Obama dự kiến tham dự.

Tổng thống Mỹ có kế hoạch phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu (GES) tai Nairobi, khai mạc ngày 24/7 tới.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Với những sự kiện công cộng lớn, các đối tượng tội phạm sẽ có cơ hội nhắm vào những người tham gia hoặc du khách khác. Các sự kiện công cộng quy mô lớn như hội nghị này (GES) cũng có thể là mục tiêu của khủng bố. Công dân Mỹ cần duy trì cảnh giác cao."

Trong diễn biến liên quan, cảnh sát Kenya ngày 14/7 cho biết các đối tượng bị tình nghi là phiến quân thuộc nhóm Shebab của Somalia đã sát hại ít nhất 5 người trong một vụ đánh bom hôm 13/7 tại Lamu, tỉnh duyên hải miền Đông Kenya giáp ranh Somalia./.
(Vietnam+)