Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: KBS)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 11/4 đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây đã đưa ra một thông báo cảnh báo các phương tiện giao thông qua lại tại các khu vực gần Bán đảo Triều Tiên về nguy cơ của các hoạt động gây nhiễu của Triều Tiên đối với tín hiệu của hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Bản tin của Yonhap trích dẫn thông báo trên có đoạn viết: “Một loạt các vụ việc đã được ghi nhận tại khu vực Incheon của Hàn Quốc và các tỉnh lân cận là Gyeonggi và Gangwon... Bản chất của sự việc dường như là tình trạng gây nhiễu cho GPS xuất phát từ việc CHDCND Triều Tiên gây rối loạn tín hiệu cho máy bay và tàu thuyền trong khu vực này.”

Thông báo lưu ý những người điều khiển phương tiện cần cẩn thận khi đi qua khu vực trên và cần phải báo lại với giới chức khi bị ảnh hưởng.

Nhiều quan chức của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã gia tăng gây nhiễu cho tín hiệu GPS trong khoảng một tuần, đồng thời nhận định rằng mặc dù đợt hoạt động này đã chấm dứt ngày 6/4 vừa qua nhưng Triều Tiên có thể nối lại trong thời gian tới.

Một số máy bay và tàu thuyền đã bị ảnh hưởng bởi hoạt động trên nhưng đến nay chưa có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận./.