Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 5/7, Mỹ cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào du khách nước ngoài ở Lagos, thành phố lớn nhất của Nigeria trong kỳ nghỉ lễ đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.

Trong một thông báo đăng tải trên trang mạng của Đại sứ quán Mỹ tại Nigeria, Phái bộ Mỹ tại Nigeria cho rằng những nhóm có dính dáng đến hoạt động khủng bố có thể đang lập kế hoạch tấn công nhằm vào các khách sạn ở Lagos, nơi thường hay lui tới của du khách nước ngoài trong kỳ nghỉ Eid-al-Fitr.

Ngoài ra, Mỹ còn kêu gọi công dân nước mình xem lại kế hoạch an toàn cá nhân, luôn cảnh giác với những sự kiện xung quanh, trong đó có các lễ hội ở địa phương, cập nhật tin tức địa phương...

Tuy nhiên, lời cảnh báo của Mỹ không đề cập cụ thể danh tính nhóm khủng bố nào.

Ngày 5 và 6/7 là ngày nghỉ lễ ở Nigeria và theo truyền thống đánh dấu chấm dứt tháng cầu nguyện Ramadan bằng những hoạt động kỷ niệm trên toàn quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ đưa ra lời cảnh báo như vậy.

Trước đó, hồi tháng 5/2014, các nhà ngoại giao Mỹ đã cảnh báo về khả năng xảy ra tấn công nhằm vào hai khách sạn Sheraton ở Lagos sau khi xảy ra vụ đánh bom xe tại thủ đô Abuja làm 19 người thiệt mạng chỉ vài ngày trước khi diễn ra một hội nghị cấp cao về kinh tế./.