Cảnh sát Israel tuần tra tại bến xe buýt trung tâm của Jerusalem, nơi một phụ nữ Israel 70 tuổi bị một người Palestine đâm bị thương. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin AFP dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 15/10 đã cảnh báo Tổng thống Palestine Mahmud Abbas chớ kích động bạo lực nhằm vào người Israel trong bối cảnh bất ổn leo thang ở Jerusalem.

Phát biểu với hãng tin NPR News, ông Kerry nhấn mạnh: "Không thể có lời biện minh nào cho bạo lực. Không một nỗi thất vọng nào có thể được sử dụng để làm cái cớ tiến hành bạo lực ở bất cứ thời gian và địa điểm nào. Và người dân Palestine cần hiểu rõ điều này. Tổng thống Abbas từng cam kết không viện tới bạo lực, do đó ông ấy phải lên án hành động này, rõ ràng và dứt khoát..."

Jerusalem đang rúng động bởi tình trạng bạo lực gia tăng suốt hai tuần qua, trong đó không ít dân thường Israel bị đâm chết và nhiều người Palestine phải bỏ mạng do đụng độ với lực lượng an ninh Israel.

Kể từ khi bạo lực bùng phát, Mỹ nhiều lần hối thúc hai bên kiềm chế, song đây là lần đầu tiên Washington nhắm thẳng đến Tổng thống Abbas./.