Cảnh sát bao vây tại bệnh viện quân y San Diego. (Nguồn: San Diego Union-Tribune)

Ngày 26/1, các quan chức bệnh viện quân y San Diego ở bang California của Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ nổ súng tại bệnh viện này.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời người phát ngôn của bệnh viện, ông Mike Alvarez cho biết người ta đã nghe thấy 3 tiếng súng nổ ở tầng hầm của tòa nhà.

Kênh truyền hình KUSI thuộc CNN chiếu cảnh mọi người rời khỏi khu vực trên.

Hiện lực lượng thực thi pháp luật đang chiếm các vị trí gần tòa nhà và hướng dẫn mọi người sơ tán, trong khi cảnh sát và các binh sỹ đang tiến hành lục soát tòa nhà.

Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Trang mạng Facebook chính thức của bệnh viện trên thông báo, có thông tin nói rằng một tay súng đang có mặt trong tòa nhà số 26 của Trung tâm Y tế Hải quân San Diego.

Tất cả những người trong tòa nhà được khuyến cáo sơ tán, ẩn nấp hoặc tìm cách chống lại tay súng trên.

Căn cứ Hải quân San Diego ở gần đó cũng đăng tải thông tin trực tuyến về khả năng đã xảy ra một vụ nổ súng, đồng thời khuyến cáo những người trong tòa nhà "tìm nơi ẩn nấp, chặn cửa và gọi 911, tắt chuông điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong tình huống khẩn cấp."

Thành phố San Diego, nằm ven bờ biển cực Nam bang California, tập trung các cơ sở hạ tầng quân sự và là cảng chính của Hải quân Mỹ.

Trung tâm Y tế Hải quân San Diego nằm tại khu vực Balboa Park, gần vườn thú nổi tiếng của thành phố.

Năm 2014, trung tâm này đã đón hơn 1,2 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú tới khám chữa bệnh, điều trị nội trú cho hơn 19.000 bệnh nhân.

Bệnh viện quân y này cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, kể cả sản khoa, cho các quân nhân và thân nhân của họ./.