Cầu thủ Rafa Marquez, Đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico. (Nguồn: Getty)

Ngày 9/8, Bộ Tài chính Mỹ đã cáo buộc cầu thủ Rafa Marquez, Đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico, là "người đại diện" cho một tổ chức buôn lậu ma túy lớn.

Marquez là 1 trong 21 người và 42 thực thể nằm trong danh sách trừng phạt của Bộ Tài chính liên quan đến băng đảng ma túy của ông trùm Raul Flores Hernandez.

Theo Bộ tài chính Mỹ, Marzquez có "mối quan hệ lâu năm" với Flores và đã đóng vai trò "người đại diện" cho trùm ma túy này cũng như nắm giữ tài sản thay cho băng đảng của ông trùm này.

[Trùm ma túy Luiz Carlos da Rocha bị bắt giữ sau 30 năm trốn chạy]

Rafa Marquez, 38 tuổi, được coi là một trong những "huyền thoại" trong lịch sử bóng đá Mexico. Anh từng có nhiều năm thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Hiện, anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Leon của Mexico. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ, từng giành nhiều danh hiệu trong thời gian khoác áo các câu lạc bộ Barcelona, Monaco và New York Red Bulls.

Năm 2006 anh đoạt chức vô địch UEFA Champions League cùng Barcelona và trở thành cầu thủ Mexico đầu tiên vô địch giải đấu này.

Ở đội tuyển Mexico, Marquez có hơn 100 lần khoác áo thi đấu và là cầu thủ đầu tiên lập kỷ lục làm đội trưởng đọi tuyển quốc gia Mexico tại 4 kỳ World Cup liên tiếp, bao gồm các năm 2002, 2006, 2010 và 2014./.