Hình ảnh cuối cùng cho thấy đứa trẻ khốn khổ còn sống, trước khi bị các chiến binh chặt đầu (Nguồn: Sputnik)

Trang web Al Masdar News vừa công bố đoạn video gây sốc, cho thấy các thành viên một nhóm "chiến binh ôn hòa" được Mỹ ủng hộ ở Aleppo đã chặt đầu một bé trai 12 tuổi bị chúng bắt giữ. Vụ việc khiến Mỹ phải cắt viện trợ cho nhóm này.

Theo Al Masdar News, đứa trẻ được xác nhận là Abdallah Issa. Cậu bé bị các chiến binh thuộc Phong trào Nour al-Din al-Zenki do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ bắt giữ gần Trại tị nạn Handarat ở phía Bắc Aleppo. Chúng cho rằng cậu là gián điệp của Lữ đoàn Al-Quds.

Tuy nhiên qua đoạn video do những kẻ giết người công bố, chẳng có bằng chứng nào cho thấy cậu bé có liên quan tới Al-Quds. Đứa trẻ khốn khổ sau đó đã bị các chiến binh râu ria rậm rạp chặt đầu, ở khu vực phía sau một chiếc xe bán tải.

Vừa hô 'Allahu Akbar', gã đao phủ vừa giơ đầu đứa trẻ lên, trước khi đặt nó trở lại lưng nạn nhân.

Đầu tuần này, có tin Mỹ đã cắt viện trợ cho nhóm Phong trào Nour al-Din al-Zenki, sau khi được thông báo về đoạn video. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng hứa rằng nếu đoạn video được xác nhận là thật và không qua dàn dựng thì sẽ "có những hậu quả" xảy đến với nhóm này.

"Tôi không thể nói rõ các hậu quả đó sẽ là gì, nhưng chắc chắn chuyện này sẽ khiến mọi thứ phải tạm ngừng. Chúng tôi cũng sẽ xem xét tất cả các bên liên quan, cũng như hoạt động hợp tác với nhóm này," phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói với các phóng viên.

Nhiều cư dân Syria cũng đã lên án vụ sát hại đứa trẻ. "Đây là hành động của những tên tội phạm và Hồi giáo cấm việc này diễn ra," Imam Mohamed Badawi nói về các vụ giết chóc ở Aleppo.

Liên minh quốc gia Syria (SNC), lực lượng đối lập với chính quyền Syria, cũng cho biết họ bị "sốc" với đoạn video khủng khiếp. SNC kêu gọi nhóm Phong trào Nour al-Din al-Zenki phải tiến hành điều tra và trừng phạt những kẻ thủ ác./.