Ảnh minh họa. (Nguồn: jewsnews.co.il)

Ngày 27/4, truyền thông Mỹ đưa tin các đợt mưa bão kèm lốc xoáy tấn công khu vực miền Nam nước Mỹ từ tối 26/4 đã khiến ít nhất một người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương, phá hủy nhiều nhà cửa và gây mất điện trên diện rộng.

Giới chức bang Texas đã xác nhận một phụ nữ 62 tuổi đã thiệt mạng do cây đổ đè vào nhà sau khi các trận bão mạnh quét qua thành phố Tomball, nằm ở hạt Harris, phía Nam Texas.

Nhiều người dân đã được yêu cầu sơ tán khi nhiều cây cổ thụ bị bão lớn kèm lốc xoáy quật đổ và đè lên nhà dân.

Trong khi đó, tại phía Bắc Texas, bão lớn quét qua hạt Grayson cũng đã khiến năm người bị thương, gây hư hại nhiều ngôi nhà.

Ba thành phố Howe, Whitesboro và Bells tại hạt Grayson bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão và lốc xoáy.

Tại bang lân cận Oklahoma, những trận bão lớn kèm mưa đá đã khiến 12 bị thương, quật đổ nhiều cây cối, đồng thời khiến hơn 20.000 hộ dân và cơ sở kinh doanh mất điện trong đêm 26/4.

Tính đến trưa ngày 27/4, khoảng hơn 7.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh vẫn trong tình trạng mất điện.

Hội Chữ thập đỏ Mỹ cho biết đang cung cấp những hỗ trợ cần thiết tại một số khu vực bị ảnh hưởng thiên tai, bao gồm các hạt Wagoner, Washington, Davis và Murray.

Cùng ngày, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) thông báo một trận mưa kèm lốc xoáy đã tấn công khu vực phía Tây Nam bang Iowa song chưa có báo cáo thương vong.

Hiện NWS tại thành phố Valley, bang Nebraska, đã ban bố cảnh báo lốc xoáy ở khu vực phía Tây Nam và Trung Nam của bang này cho đến 21h ngày 27/4./.