Ảnh minh họa. (Nguồn: digitalswank.com)

Sputniknews dẫn thông tin truyền thông cho biết các thành viên đảng Dân chủ thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đang chuẩn bị công bố 3.000 quảng cáo trên mạng xã hội Facebook vốn được cho là do các thực thể liên quan tới Nga tài trợ.

The Wall Street Journal ngày 6/5 dẫn một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên do Cơ quan Nghiên cứu Internet (IRA) có trụ sở tại St. Petersburg mua có thể được công bố trong vòng một tuần hoặc muộn hơn, phụ thuộc vào các cuộc đàm phán giữa các chính trị gia với Facebook.

[Người Mỹ vẫn ưa dùng Facebook sau bê bối rò rỉ thông tin người dùng]


Các thành viên của ủy ban trên và Facebook được cho là đang tranh cãi về những thông tin nào có thể được tiết lộ về người sử dụng Facebook từng thích, bình luận hoặc chia sẻ các quảng cảo này.

Hồi tháng Ba, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với IRA và người sáng lập tổ chức này là Yevgeny Prigozhin.

Trước đó một tháng, IRA đã bị kết tội bởi Văn phòng của Công tố viên đặc biệt Rober Mueller, người đang điều tra những âm mưu của Nga nhằm tác động tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi cuối năm 2016.

Trong khi đó, Facebook hồi tháng Một cho biết họ chỉ tìm thấy một sự chồng chéo "vô nghĩa" giữa nội dung do IRA và đội phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump công bố trước cuộc bầu cử Tổng thống 2016./.