Đối với một thành phố giao thông đông đúc như Manhattan ở Mỹ thì tốt hơn là bạn nên đi tàu điện ngầm hoặc nên đi bộ tới nơi cần đến nếu có thể thay vì đi xe riêng vì rất khó tìm ra chỗ đỗ.

Trên thực tế, do nhu cầu quá cao đến nỗi đã có chỗ đỗ trị giá tới 1 triệu USD đầu tiên tại thành phố này.

Đó là chỗ đỗ nằm ở Greenwich Village, khu dân cư lân cận nằm tại bờ tây Lower Manhattan ở thành phố New York. Theo tờ New York Post, giá trị của chỗ đỗ này cao gấp sáu lần so với giá của một căn hộ gia đình bậc trung ở Mỹ.

Chỗ đỗ trên có kích thước là rộng 3,65m, dài 7m và cao 4,57m, nằm ở bên trong một tòa nhà hạng sang tám tầng tại địa chỉ 66 E, 11th Str.

Dolly Lenz, Phó Chủ tịch công ty bất động sản Prudential Douglas Elliman ở New York, là công ty kinh doanh chỗ đỗ trên, cho ABC News biết rằng gara này trên thực tế có thể để được hai xe nếu lắp thêm thang nâng.

Bà còn cho rằng đây không phải là mức giá trên trời ở Manhattan và bà tin rằng người mua có thể còn trả cao hơn mức giá chào bán.

Bà nói: “Chúng tôi thực sự sẽ không đề cập tới con số lớn lao ở đây là 1 triệu USD. Tôi cho rằng mọi người sẽ còn trả cao hơn mức giá này”./.