My co the ap thue nhap khau moi doi voi oto ke tu tuan toi hinh anh 1Xe ôtô mới xuất xưởng tại cảng Richmond, California (Mỹ) ngày 24/5/2018. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Nhóm cổ phiếu thuộc lĩnh vực ôtô của châu Âu tiếp tục nối dài đà giảm giá trong ngày 27/11 sau khi một tờ báo của Đức mới đây đăng tải thông tin cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp thuế nhập khẩu mới đối với mặt hàng ôtô từ tuần tới.

Tờ báo kinh tế Wirtschaftswoche của Đức dẫn các nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho hay sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina, Tổng thống Mỹ có thể ra quyết định về việc áp thuế 25% đối với ôtô nhập khẩu từ các nước, trừ Canada và Mexico.

Tuy nhiên, Nhà Trắng trước đó đã từng cam kết sẽ chưa áp dụng chính sách thuế mới đối với ôtô nhập khẩu từ EU và Nhật Bản cho tới khi các cuộc đàm phán về thỏa thuận tự do thương mại đạt được các bước tiến mới.

[Mỹ dọa cắt giảm ưu đãi dành cho hãng ôtô General Motors]

Ủy ban châu Âu (EC) hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin mà Wirtschaftswoche đưa ra. Trong khi Nhà Trắng và Bộ Thương mại Mỹ cũng chưa có phản ứng nào trước thông tin trên.

Trong trường hợp Tổng thống Trump đưa ra quyết định, Nhà Trắng sẽ có 15 ngày để ban hành luật thuế mới.

Các mã cổ phiếu ôtô tại châu Âu giảm 2,5% trong phiên 27/11 và giảm 20% kể từ đầu năm tới nay do lo ngại về chính sách thuế mới của Mỹ và tăng trưởng doanh số bán xe chậm lại./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)