My: Cu ba 103 tuoi lap nhieu ky luc ve chay cu ly ngan hinh anh 1Bà Julia Hawkins lập kỷ lục về chạy 50m dành cho người cao tuổi. (Ảnh: AP)

Với việc hoàn tất nội dung chạy 50m và 100m tại Đại hội thể thao quốc gia dành cho người cao tuổi diễn ra ở bang New Mexico, bà Julia Hawkins đã trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất thi đấu điền kinh tại Mỹ.

Hiện bà Hawkins đang nắm giữ kỷ lục thế giới về nội dung chạy 100m dành cho nhóm tuổi trên 100. Tại đại hội thể thao lần này, bà Hawkins chưa phá được kỷ lục của chính mình nhưng vẫn về đích với thành tích hơn 46 giây.

Trong nội dung 50m, bà Hawkins đã về đích thành tích 21 giây 06, theo đó lập kỷ lục của Đại hội dành cho nhóm tuổi trên 100.

[Cụ bà cao tuổi nhất thế giới chinh phục chiều dài nước Anh bằng xe đạp]

Cụ bà 103 tuổi chia sẻ rằng mình thường xuyên làm việc trên cánh đồng rộng gần nửa hecta để giữ gìn sức khỏe. Bà Hawkins từng tham gia đua xe đạp tại các Thế vận hội dành cho người cao tuổi khi đã bước qua tuổi 80.

Khi bà Hawkins trở thành vận động viên duy nhất trong nhóm tuổi tham gia thi đấu, con cháu bà đã gợi ý chuyển sang nội dung chạy cự ly ngắn. Bà Hawkins rất thích thú với ý tưởng thi chạy 100m ở độ tuổi 100.

Nhờ quãng thời gian tham gia bộ môn đua xe đạp mà bà Hawkins sở hữu đôi chân khỏe mạnh, giúp lập kỷ lục trong bộ môn điền kinh. Bà Hawkins chia sẻ, việc ăn uống lành mạnh và không sử dụng chất kích thích đã giúp bà có sức khỏe phi thường ở độ tuổi "gần đất xa trời"./.

Vi Diệu (Vietnam+)