My cu Dai dien Thuong mai tham du cuoc hop cua cac bo truong APEC hinh anh 1Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Đại diện Thương mại Mỹ mới Robert Lighthizer sẽ tham dự cuộc họp các bộ trưởng của các quốc gia thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tuần tới tại Việt Nam.

Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 20-21/5 tại Hà Nội giữa các bộ trưởng thương mại của các quốc gia APEC, ông Lighthzier sẽ gặp nhiều người đồng cấp của các bên ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

[APEC 2017: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Việt Nam]


Bên cạnh đó, ông Spicer cho biết ông Lighthzier sẽ gặp các ủy ban quan trọng liên quan đến thương mại của Quốc hội Mỹ trong tuần này.

Những cuộc gặp này là yêu cầu trước khi gửi cho các nghị sỹ một bức thư thông báo bắt đầu tiến trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), bắt đầu cuộc tham vấn kéo dài 90 ngày sau khi các đàm phán về một trong các khối thương mại lớn nhất thế giới có thể chính thức bắt đầu.

Ngày 11/5, ông Lighthizer, người được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm Đại diện Thương mại Mỹ sau nhiều tháng trì hoãn, đã tuyên thệ nhậm chức vào ngày 15/5./.
(TTXVN/Vietnam+)