Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 18/2 cho biết, Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đang cung cấp các phương tiện bay không người lái (UAV) cũng như những sự hỗ trợ khác nhằm giúp đảm bảo an ninh tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.

Các phương tiện bay không người lái của USFK được huy động cho hoạt động giám sát xung quanh tất cả sân vận động nhằm ngăn chặn mọi khả năng về tấn công khủng bố cũng như tai nạn trong kỳ Olympic và Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật).

Olympic sẽ kết thúc vào ngày 25/2, trong khi đó Paralympic sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 9-18/3.

JCS cho biết: “USFK đang cung cấp hỗ trợ UAV, hợp tác chặt chẽ với giới chức quân sự Hàn Quốc và Mỹ cũng như ủy ban tổ chức Olympic, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng như Bộ Ngoại giao Mỹ. Điều này rõ ràng cho thấy mối quan hệ đồng minh vững chức giữa Mỹ và Hàn Quốc đang được thể hiện rõ nét hơn trong bối cảnh Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.”

UAV phát đi video được quay trực tiếp, những hình ảnh này được trung tâm kiểm soát an ninh Olympic sử dụng để bảo vệ các địa điểm Olympic trước mọi nguy cơ tiềm tàng. Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng cung cấp nhiều công cụ an ninh công nghệ cao./.