Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama (phải) và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (trái) trước khi diễn ra lễ nhậm chức tại Nhà Trắng ở Washington, DC ngày 20/1 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 4/3, người phát ngôn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Kevin Lewis khẳng định ông Obama không hề ra lệnh giám sát đối với bất cứ công dân Mỹ nào.

Tuyên bố của ông Lewis nêu rõ: "Tổng thống Obama cũng như mọi quan chức Nhà Trắng khác đều chưa từng ra lệnh giám sát đối với bất cứ công dân Mỹ nào."

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe trộm điện thoại của ông trong chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái.

​Cũng theo AFP, ngày 4/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama "nghe trộm" điện thoại của mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm ngoái, tuy nhiên ông không cung cấp bằng chứng cho cáo buộc bất ngờ này.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Tôi cá rằng một luật sư tốt có thể xử lý thực tế rằng Cựu Tổng thống Barack Obama đã nghe trộm điện thoại của tôi trong tháng 10/2016, thời điểm trước khi diễn ra cuộc bầu cử... Đây là một vụ Nixon/Watergate"./.