Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ. (Nguồn: upi.com)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 17/2, một phi đội gồm 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ đã bay trên bầu trời Hàn Quốc - động thái phô trương sức mạnh của 2 nước đồng minh này đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng gần đây tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh.

Nguồn tin xác nhận 4 máy bay này bay ở tầm thấp phía trên căn cứ không quân Osan của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc thuộc tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 55 km về phía Nam.

Đây là loại máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình cao nhất, có thể bí mật xâm nhập không phận đối phương và ném bom hạt nhân. Rất hiếm khi Mỹ đưa 4 máy bay chiến đấu tàng hình cùng một lúc tới Hàn Quốc.

Hôm 10/1 vừa qua, 4 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân, Mỹ đã điều một máy bay ném bom chiến lược B-52 bay trên bầu trời Hàn Quốc để răn đe Triều Tiên.

Hồi tuần trước, tàu ngầm tấn công USS Bắc Carolina của Mỹ đã tham gia tập trận chung với các lực lượng Hàn Quốc, trong khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis cũng đang có kế hoạch tham gia các cuộc tập trận thường niên Hàn-Mỹ, dự kiến bắt đầu vào tháng tới./.