My: Dang Dan chu cong bo ghi nho phan bac cao buoc cua dang Cong Hoa hinh anh 1Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố một báo cáo mật (trong ảnh) cáo buộc FBI và Bộ Tư pháp đã lạm dụng quyền lực trong quá trình điều tra chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 24/2, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố một bản ghi nhớ của đảng Dân chủ nhằm phản bác những cáo buộc của đảng Cộng hòa cho rằng Cục điều tra liên bang (FBI) đã lạm quyền trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Bản ghi nhớ này được công bố sau khi Nhà Trắng chấm dứt các cuộc đàm phán với FBI và ông Adam Schiff, lãnh đạo cấp cao của đảng Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ về những gì cần chỉnh sửa lại trong văn kiện này.

Bản ghi nhớ trên do ông Adam Schiff soạn thảo nhằm phản bác một bản ghi nhớ của đảng Cộng hòa cáo buộc FBI lạm dụng quyền lực để tiến hành hoạt động giám sát ông Carter Page, cựu Cố vấn đối ngoại ban vận động tranh cử của ông Trump bị nghi ngờ làm gián điệp do những mối liên hệ thường xuyên với các quan chức Nga, đồng thời bảo vệ vai trò của FBI và Bộ Tư pháp trong việc có được giấy phép của Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài (FISA).

[Tổng thống Mỹ không tiết lộ bản ghi nhớ của phe Dân chủ]

Trong một thông báo, ông Schiff cho biết: "Bản ghi nhớ này sẽ giải đáp cho các mối quan ngại của người Mỹ về các hoạt động của FBI, Bộ tư pháp và FISC.”

Phản ứng trước động thái trên, Nhà Trắng khẳng định không có nội dung gì trong bản gi nhớ trên của đảng Dân chủ phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Trump hay đề cập tới việc ông và ban vận động tranh cử có mối liên hệ với Nga./.
(Vietnam+)