My dang dat Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương tại vòng đàm phán thương mại mới ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 29/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin sau vòng đàm phán mới nhất nhằm giải quyết cuộc chiến thuế quan gây nhiều tổn hại, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 29/3 tuyên bố các nhà đàm phán Mỹ đang đạt được "tiến triển lớn" với Trung Quốc.

Phát biểu với kênh truyền hình CNBC sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer lên đường về nước từ Bắc Kinh, Cố vấn Larry Kudlow nêu rõ: "Chúng tôi vẫn đang đạt được những tiến triển lớn, bao gồm cả trong những cuộc đàm phán này. Thông điệp cuối cùng mà chúng tôi có được là họ đã đạt được nhiều tiến triển hơn nữa."

Hai cường quốc kinh tế đang đàm phán để tìm kiếm một thỏa thuận nhằm giải quyết những chỉ trích của Tổng thống Trump về việc Trung Quốc nhiều năm qua đã đối xử bất công với các công ty của Mỹ.

Thỏa thuận này sẽ cho phép Bắc Kinh và Washington dỡ bỏ các mức thuế đang đè nặng lên doanh nghiệp của cả hai nước./.

(Vietnam+)