My dieu may bay nem bom B-52 tham gia huan luyen o chau Au hinh anh 1Máy bay ném bom B-52. (Nguồn: Boeing)

Theo CNN, Không quân Mỹ đang triển khai các máy bay ném bom B-52 tầm xa và 800 quân đến Anh để hỗ trợ các cuộc luyện tập chung với các đồng minh và đối tác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra ở châu Âu trong tháng Sáu này.

Các máy bay ném bom chiến lược phản lực B-52 Stratofortress sẽ tham gia hàng loạt các cuộc tập luyện chung mà chủ yếu diễn ra ở gần Nga, đặc biệt là Biển Baltic, Bắc Cực và dọc khu vực biên giới của Nga với một số đối tác của NATO.

[Không quân Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống liên lạc trên không]

Việc triển khai này diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ có thể đang muốn tái khẳng định với các đồng minh châu Âu của mình giữa lúc có những nghi ngờ về tầm nhìn của Tổng thống Donald Trump đối với vai trò toàn cầu của Washington cũng như đối với những mong muốn về chính sách ngoại giao của Mỹ.

Trong một thông báo, Không quân Mỹ nêu rõ: "Hoạt động huấn luyện với các đồng minh và đối tác chung giúp cải thiện sự phối hợp giữa các đồng minh và cho phép Không quân Mỹ xây dựng mối quan hệ lâu dài cần thiết để đối phó với hàng loạt thách thức toàn cầu"./.
(Vietnam+)