My dieu tau chien toi khu vuc An Do Duong-Thai Binh Duong hinh anh 1Tàu chiến USS Sterett của Mỹ. (Nguồn: nbcsandiego.com)

Sputniknews đưa tin, Hải quân Mỹ ngày 7/2 thông báo đã triển khai những tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Dewey và USS Sterett tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm hỗ trợ một nhóm tấn công "hỏa lực," bao gồm tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp vừa tới cảng của căn cứ Mỹ tại tỉnh Nagasaki hồi tháng 1/2018.

Theo thông cáo báo chí, các tàu chiến "tăng cường khả năng của lực lượng đổ bộ nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng yếu tại những vùng ven biển, đặc biệt trong một môi trường gây tranh cãi.

[Không quân Ấn Độ và Mỹ tăng cường hợp tác vì lợi ích chiến lược]  

Trong khi triển khai, các tàu Dewey và Sterett sẽ huấn luyện với các tàu đổ bộ được triển khai ở tuyến trên trong mọi nhiệm vụ và cải thiện hơn nữa những chiến thuật, kỹ thuật và những thủ tục hợp nhất với một nhóm tấn công viễn chinh."

Hoạt động triển khai này chỉ xảy ra vài tuần sau khi Bình Nhưỡng lên án Washington mang những tài sản chiến lược tới khu vực xung quanh Bán đảo Triều Tiên "với cái cớ đảm bảo an ninh Thế vận hội mùa Đông 2018"./.

(Vietnam+)